xin chào bác sĩ, em có đi khám định kỳ cty và kết quả xét nghiẹm nước tiểu của em là: 75 LEU/uL , Negative, BC/uL => kết quả này có nghĩa là gì ạ? xin bác sĩ cho em biết là em bệnh gì ạ, hiện tại em cũng hay đi tiểu nhiều( uống hơn 2 lit/ ngày) , đi tiểu ko bị buốt. nếu có bệnh thì em nên khám khoa nào ? em nên làm gì để cải thiện sức khoẻ ạ?
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiẹm nước tiểu: 75 LEU/uL , Negative, BC/uL => có nghĩa là trong nước tiểu của em có sự xuất hiện của tế bào bạch cầu (75 Leu/uL) trong khi bình thường là không có (Negative). Nếu chỉ số này tăng kèm theo triệu chứng tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần thì có thể em đã mắc bệnh viêm đường tiết niệu do nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng bàng quang... Trường hợp của em có tăng bạch cầu nhưng không phải do viêm đường tiết niệu vì không triệu chứng kèm theo. Có thể khi lấy mẫu nước tiểu, do em đã không làm theo hướng dẫn nên nước tiểu bị nhiễm bẩn dẫn đến sự có mặt của bạch cầu trong đó. Thân mến!