thưa Bs: em 24t, gần đây em có biểu hiện đi tiêu thường xuyên, trong nước tiểu em thấy có lợn cợn cặn, tiểu xuống bồn cầu thì thấy bọt, nhưng tiểu vào chay thì không thấy, nước tiểu màu vàng nhạt và trong suốt không đục, em có xét nghiệm máu và kết quá creatinin 0.7... kết quả bình thường...em lo lắng bệnh về thận, bác sĩ tư vấn giúp em...!!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn cần siêu âm bụng tổng quát, xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu, xét nghiệm cặn lắng nước tiểu, một số xét nghiệm về máu cần thiết như tổng phân tích tế bào máu, album protein máu...(tùy theo bác sĩ điều trị). Trường hợp của bạn có thể là biểu hiện của nhiễm trùng tiểu, cặn vôi sỏi thận, bàng quang ...phân biệt các bệnh lý cầu thận khác như viêm cầu thận, hội chứng thận hư... Bạn không nên quá lo lắng cần gặp bác sĩ để được khám xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị phù hợp hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn