Xin chào bác sĩ, Tôi có bị huyết áp thấp, Gần đây, tôi bị đau nhói bên trái gần vùng tim, đau xong rồi tự hết, có cảm giác mỏi tê tay bên trái nữa. Đây là triệu chứng có phải liên quan bệnh tim không vậy. Trong gia đình không có ai mắc bệnh này. Hay đây là triệu chứng của bệnh khác, Mong bác sĩ tư vấn rõ thêm. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn 34 tuổi, tiền sử huyết áp thấp, hiện tại đau nhói ngực trái kèm tê tay trái đây là những dấu hiệu gợi ý bệnh mạch vành, như thiếu máu cơ tim... Do vậy để tầm soát tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để đo Điện tim và làm một số XN liên quan để kiểm tra nhé. Ngoài ra đau ngực trái còn liên quan đến nhiều bệnh lý khác như: bệnh về phổi, trào ngược dạ dày- thực quản, bệnh thần kinh thực vật...Tuy nhiên trong những nguyên nhân kể trên bệnh mạch vành cần đưa lên đầu tiên để loại trừ vì đây là bệnh lý đòi hỏi phải điều trị theo dõi và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Thân mến!