Xin chào bác sĩ,em thường xuyên mất ngủ. Có cách nào chữa được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! 1 ngày bạn ngủ được bao nhiêu tiếng? Bạn thường đi ngủ lúc mấy giờ? Bạn cảm thấy khó đi vào giấc ngủ hay dễ tỉnh giấc và khó ngủ lại? Ngoài ra trong công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn có chịu áp lực hay đang suy nghĩ, lo lắng điều gì hay không? Bạn cung cấp thêm 1 số thông tin cho BS để BS có thể tư vấn cho bạn nhé. Tuy nhiên, trước hết, bạn cần biết 1 người cần ngủ từ 6 - 8 tiếng/ngày. Bạn nên có 1 chế độ sinh hoạt đều đặn, 1 chế độ sinh hoạt, ăn ngủ thất thường cũng có thể dẫn đến tình trạng ban đêm muốn ngủ mà không ngủ được. Bạn hãy cố gắng giải quyết xong công việc trong ngày và đi ngủ sớm, 11- 12h. Trước khi ngủ, bạn có thể ngồi hít sâu, thở đều, làm trống đầu óc, không dùng các thiết bị di động, điện tử. Bạn có thể chọn 1 môn thể thao nào đó để chơi, việc này vừa giúp bạn có 1 cơ thể khỏe mạnh, vừa có thể giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua tim sen, nấu nước uống, cũng có tác dụng giúp điều hòa giấc ngủ rất tốt. Nếu bạn có 1 chế độ sinh hoạt đều đặn, hợp lý mà vẫn thường xuyên mất ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt trong ngày, bạn nên đi khám nhé! Thân mến!