Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18t,cháu thường xuyên ngủ mơ nói linh tinh,bác sĩ cho cháu hỏi làm như nào hết ngủ mơ được ạ
Trả lời:
chào bạn ! Giấc mơ là qua trình ức chế xung bộ thần kinh não bộ là tất cả trí nhớ suy nghĩ và ước mốn sẽ hợp lại thành giấc mơ. Có khi giấc mơ sẽ tiếp lại sự việc diễn ra ngoài đời thật và họ cho rằng giác quan thứ 6. Những gì ta sinh hoạt hằng ngày trong cuộc sống thì khi ngủ nó sẽ ghi nhớ lại một số hình ảnh và tạo ra giấc mơ. Nó không diễn ra ngoài đời thực bởi nó chỉ là một phần hư cấu từ bộ não những hoạt động hằng ngày của bạn mà thôi. Trong thực tế giấc mơ là do bộ não điều khiển nhưng bạn không hề biết đó là lí do tại sao khi ngủ dậy bạn cho là bạn nằm mơ một nội dung mà bạn không hề biết đến. Vẫn có những giấc mơ có thể cảm nhận bằng cảm xúc. Nếu giấc mơ đó có ấn tượng mạnh mẽ đối với banj. Tuy nhiên thường thì những giấc mơ không có cảm xúc là mấy vì nó chỉ là những hình ảnh thoáng qua thôi. Việc bạn thường xuyên nằm mơ có thể là hàng ngày cháu hoạt động quá nhiều và thời gian này cháu hay bị stress với công việc hay chuyện học tập của mình khiến cháu mệt mỏi và luôn nghĩ về những gì đang diễn ra trong ngày. Từ đó những sự việc đó sẽ đi vào giấc mơ của bạn làm cho giấc ngủ của bạn trở nên mệt mỏi. Bạn nên có chế độ nghỉ ngơi và tập luyện đều đặn cố gắng giảm đi stress hàng ngày trong học tập và công việc thì tôi nghĩa là tình trạng này sẽ được cải thiện thôi. Thân ái