Mẹ tôi bị trầm cảm bác sỹ cho uống thuối uống lâu ngày bị đầy hơi chướng bụng nói bác sỹ bị như vậy bs giảm liều uống cũng bị như cũ,bác sỹ ko nói cách trị beh tâm lý cho người lấy thuối
Trả lời:
Chào bạn, Đối với người đang điều trị trầm cảm thì việc táo bón thường xảy ra, nguyên nhân do thuốc thường gặp và chế độ ăn của người bệnh. Các thuốc điều trị tâm thần thường làm chậm nhu động ruột, gián tiếp gây táo bón. Khi bị trầm cảm, người bệnh ít vận động, chán ăn chán uống nên cũng gây táo bón. Vậy: bác sĩ điều trị đã giảm liều và chờ theo dõi tình trạng bệnh. Nếu kết quả không thuyên giảm, bác sĩ sẽ cân nhắc cho thêm những loại thuốc nhuận trường. Thân mến.