Bác sĩ có thể cho e biết tình trạng bạn em được chuẩn đoán ung thư dạ dàycuối giai đoạn 2 vậy có thể chữa trị khỏi không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn của bạn đã phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2 thì chắc đã được bác sỹ chuyên khoa giải thích rồi chứ? Chúng tôi khuyên bạn hãy khuyên người bạn của bạn hãy thông báo với gia đình vì giai đoạn này người bệnh rất cần sự động viên, chia sẻ của ngời thân cả về tinh thần và vật chất. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với bạn để trao đổi thêm cũng như có lời khuyên cho người bạn của bạn nhé. Chúng tôi xin tư vấn lựa chọn phương pháp điềutrị như sau: Lựa chọn điều trị cho bệnh ung thư dạ dày phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư, sức khỏe tổng thể và sở thích. Điều trị cho các loại adenocarcinoma của ung thư dạ dày có thể bao gồm: 1.Phẫu thuật : - Loại bỏ các khối u giai đoạn đầu từ lớp niêm mạc dạ dày. Ung thư rất nhỏ giới hạn ở những lớp lót bên trong của dạ dày có thể được loại bỏ bằng nội soi. Nội soi là một ống ánh sáng với một máy ảnh thông qua xuống cổ họng vào dạ dày. Bác sĩ dùng dụng cụ đặc biệt để loại bỏ bệnh ung thư và lề mô khỏe mạnh. -Loại bỏ một phần của dạ dày. Bác sĩ phẫu thuật chỉ cắt bỏ phần bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư dạ dày. -Loại bỏ toàn bộ dạ dày. Liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ dạ dày và một số mô xung quanh. thực quản sau đó được kết nối trực tiếp vào ruột non để cho phép thực phẩm di chuyển qua hệ thống tiêu hóa. -Loại bỏ các hạch bạch huyết để tìm ung thư. Bác sĩ phẫu thuật xem xét và loại bỏ các hạch bạch huyết ở bụng để tìm tế bào ung thư. Phẫu thuật để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng. Loại bỏ một phần của dạ dày có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của một khối u đang phát triển ở những người bị ung thư dạ dày. Trong trường hợp này, phẫu thuật không thể chữa khỏi ung thư dạ dày, nhưng nó có thể làm cho thoải mái hơn. 2.Xạ trị   3.Hóa trị -Hóa trị là một điều trị bằng thuốc có sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc hóa trị tỏa ra khắp cơ thể, làm chết tế bào ung thư có thể đã lan rộng ra khỏi dạ dày. -Hóa trị có thể được đưa ra trước khi phẫu thuật (neoadjuvant hóa trị liệu) để giúp thu nhỏ một khối u, có thể dễ dàng gỡ bỏ. Hóa trị cũng được sử dụng sau khi phẫu thuật (chất bổ trợ hóa trị) để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư có thể vẫn còn trong cơ thể. Hóa trị thường kết hợp với xạ trị. Hóa trị có thể được sử dụng một mình ở những người bị ung thư dạ dày cao cấp để giúp làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng.