Tôi đang uống thuốc Allopurinol 300 mg, mỗi ngày 1 viên để thải a xít uric. Xin hỏi bác sĩ thuốc này uống hàng ngày có ảnh hưởng nhiều đến cơ thể k ạ. Tôi bị gout. Xin cam ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên ngừng sử dụng thuốc và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có tác dụng phụ nghiêm trọng như: Sốt, đau họng và đau đầu với một rộp nặng, bong tróc, và phát ban da đỏ; Dấu hiệu đầu tiên của phát ban da, dù ở mức độ nào; Đau hoặc chảy máu khi đi tiểu; Buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, chán ăn, giảm cân, nước tiểu đậm màu, phân màu đất sét, vàng da (vàng da hoặc mắt); Đi tiểu ít hơn bình thường hoặc không đi gì cả; Đau khớp, các triệu chứng cúm; Ngứa ran, tê, đau, suy nhược cơ nặng Bầm tím dễ dàng, chảy máu bất thường (mũi, miệng, âm đạo hoặc trực tràng), nốt tím hoặc đỏ dưới da của bạn Tuy nhiên các triệu chứng trên rất hiếm gặp trong thực tế lâm sàng bạn nhé.