cho em hỏi là 1 tuần gần đây khi em thức dậy buổi sáng em hay có hiện tượng mỏi chân nhẹ khi leo cầu thang, nó giống kiểu mỏi cơ khi vận động nhiều ấy ạ, nhưng nhẹ hơn , và tầm 20p là hết, và sáng nay ngủ dậy em thays trên chân có 3 vết bần nhỏ bằng 2 ngón tay, chân trái 1 cái chân phải 2 cái, vậy có gì đáng ngại không ạ, em đang bị viêm gan B và uống tenoforvir được 7 năm rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vết bầm xuất hiện không do chấn thương có thể do rối loạn đông máu, giảm sức bền thành mạch... gây vỡ các mạch máu nhỏ dưới da. Trường hợp bạn bị viêm gan b mãn, có thể do gan không tạo đủ yếu tố đông máu cần thiết, thiếu vitamin k...nếu triệu chứng trên kéo dài hoặc có bất thường khác, bạn có thể gặp bác sĩ để khám lại và xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm Đông cầm máu, siêu âm, xét nghiệm men gan...) từ đó có chuẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn