cho em hỏi là sau khi uống rượu bia thì khoảng bao lâu mình mới được tắm ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Rượu bia chứa nhiều chất kích thích vì thế dễ làm ức chế hoạt động của gan, tiêu hao một lượng lớn chất glucose trong cơ thể. Ngay sau khi uống rượu bia sẽ khiến đường huyết không được bổ sung kịp thời, làm cho huyết quản bị co vào, dẫn đến cảm lạnh. Nguy hiểm hơn điều này còn có thể gây vỡ mạch máu, ảnh hưởng xấu đến tính mạng. Dù tắm nước nóng hay nước lạnh thì việc uống rượu bia xong đi tắm đều gây hại cho cơ thể. Nếu tắm nước nóng sẽ khiến cho nhiệt độ tập trung trong cơ thể không tản ra được, làm cho người say bia rượu sẽ khó giải rượu hơn, tình trạng say sẽ nghiêm trọng hơn. Nhiều trường hợp tắm sau khi uống rượu bia dẫn tới huyết áp tăng cao dẫn tới bị đột quỵ hoặc có cảm giác choáng vàng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Vì vậy, sau khi uống rượu bia thì tốt nhất là nên ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để giải bia rượu nhanh. Nếu muốn tắm thì khoảng 2 tiếng sau mới nên đi tắm. Thân mến!