Chào bác sĩ, bạn em bị ho lâu ngày không khỏi. Dù đi khám ở các bệnh viện cũng chỉ nói bị viêm họng, có mua thuốc theo đơn bệnh viện nhưng uống vẫn không khỏi (Có cả thuốc cao liều, uống vào người mệt mỏi). Đợt ho này bắt đầu từ đợt ốm cuối tháng 3, đến nay vẫn chưa khỏi. Triệu chứng: Ho không có đờm, chỉ ngứa cổ và ho theo đợt đặc biệt về đêm. Bây giờ làm thế nào hả bác sỹ, chứ ho lâu vừa mệt vừa rát cổ lắm ạ. Em cảm ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào em Em đã đi khám bệnh được chẩn đoán là viêm họng Đó cũng là nguyên nhân gây ho kéo dài Em nên giữ ấm vùng cổ nhất là khi ngủ máy lạnh , không nên nằm quạt để thẳng vào mặt nên quấn cổ khăn mỏng khi đi ngủ, vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý ấm nên rửa trước khi ngủ dậy, tối trước khi đi ngủ, uống nhiều nước , dùng các sản phẩm giảm ho tự nhiên như gừng mật ong, tắc mật ong, chanh muối.. để giảm ho Thân mến chào em