Chào bác sĩ! Cháu 20 tuổi. Hôm nay cháu đi ngoài thì thấy có máu đỏ tươi dính trên phân. Khoảng 2-3 tuần nay cháu có bị táo bón. Trước đây cháu cũng hay bị đi ngoài ra máu, có lúc thì máu nhỏ giọt, có lúc máu dính trên phân. Lúc trước cháu có đi khám và nội soi 30cm thì chỉ bị trĩ. Nhưng bây giờ cháu lại bị đi ngoài có máu đỏ tươi dính trên phân. Cháu có tìm hiểu trên mạng thì thấy đây là biểu hiện của bệnh ung thư đại tràng. Cháu đang rất lo lắng không biết mình bị gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
chào bạn, bạn lo lắng thì nội soi xin sinh thiết làm giải phẫu bệnh. bị trĩ thì lo điều trị đi bạn, chế độ ăn bạn cũng phải thay đổi nữa, ăn thực ăn mềm dễ tiêu, rau củ quả, hạn chế dầu mỡ, tập thói quen đi cầu, uống nước nhiều.