cho e hỏi muốn ói , cổ như vướng gì đó , ợ nhiều , chạy bộ thì lúc chạy bụng bên phải bị đau thì bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Trường hợp bạn gặp phải có thể là do viêm dạ dày trào ngược thực quản. Bạn cần đi khám bác sĩ để có chỉ định nội soi, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Việc bạn bị đau bụng bên phải khi chạy bộ có thể là do: bạn không khởi động kỹ trước khi chạy, ăn quá no trước khi chạy, khi chạy bộ bạn thở nhanh và không sâu.. Vậy nên bạn cần khởi động, không ăn no trước khi chạy bộ, điều chỉnh hơi thở của mình cho phù hợp trong khi chạy. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!