kính gửi Bác sĩ, bé tôi viêm hô hấp và nuốt đau hơi vướng, đi khám bác sĩ tư thì lại được cho thuốc nhôm và mangie hydroxyt (trung hòa axit dạ dày) để ngậm và nuốt, tôi xin đc hỏi các bác sĩ và chuyên gia là sao lại dùng thuốc dạ dày để trị như thế ạ, cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trả lời câu hỏi của bạn, con bạn viêm hô hấp và nuốt đau vướng nhưng tại sao được bác sĩ cho thuốc trung hòa axit dạ dày. Giải thích cho điều này có thể bác sĩ khám đánh giá con bạn có bệnh dạ dày kèm theo hoặc nhằm mục đích hạn chế các tác dụng phụ của các thuốc khác có thể gây ra cho bé như buồn nôn, rối loạn, tiêu hóa, đau dạ dày....... Đôi điều thông tin đến bạn Thân chào bạn