chào bác sĩ, e là nam 20 tuổi, mặt e bị bên to bên nhỏ ( bên phải mập hơn bên trái), giờ có cách nào khắc phụ không ạ
Trả lời:
Chào cháu Mặt bị lệch có thể do các nguyên nhân sau: – Khung xương mặt bị lệch do bẩm sinh hoặc tai nạn. Nguyên nhân có thể do khớp cắn hay bất thường trong quá trình phát triển khung xương hàm mặt. – Do thói quen sinh hoạt, ví dụ như thói quen nhai một bên hàm làm mặt bị một bên to một bên nhỏ, thói quen ngủ nghiêng nhiều làm mặt bị móp một bên. – Nhiều trường hợp hàm lệch do răng mọc chen chúc, lộn xộn. Cháu nên đi khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu phương pháp chỉnh hàm bị lệch phù hợp. Thân mến!