chào bác sĩ ạ! Thưa bs, hiện nay do em chỉ nhai 1 bên nên hàm bị lệch ạ. thế bây giờ em nhai bên còn lại thì có cân bằng 2 bên hàm không ạ? hay là em có thể xoa thường xuyên bên mặt bị hóp thì có tác dụng gì không ạ? em cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn, nếu hàm bạn bị lệch rồi thì rất khó trở lại bình thường. nếu đã qua tuổi dậy thì, hệ cơ xương phát triển ổn định, thì việc di lệch rất khó điều chỉnh trở về bình thường được. bạn muốn cải thiện thì cần gặp đi khám bác sĩ chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ răng hàm mặt để tư vấn bạn tốt nhất nha.