Chào Bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, thường bị đau bụng sau khi ăn. Đi đại tiện phân nát . Phân nhỏ dẹt như ngón tay út và sủi bọt. Trong phân thường lẫn thức ăn không tiêu hóa được dù đó là rau hay hạt thanh long. Cảm giác đi phân lắt nhắt không hết phân. Em đã khám nhiều năm qua, uống nhiều lọai thuốc bác sĩ kê nhưng không khỏi hẳn. Em không rõ mình đang bị gì nữa vì mỗi lần đi khám bs lại chẩn đoán bệnh khác nhau. Bác sĩ cho em hỏi với các triệu chứng trên thì em mắc bệnh gì ạ. Em cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: nghe bạn kể giống bạn bị bệnh đại tràng chức năng, là chủ yếu! khi bị bệnh đai tràng chức năng bạn có thể bị đi ngoài phân lúc rắn lúc nát! cũng có thể bị đau bụng! bệnh này thường kéo dài khó điều trị khỏi hẳn!! đa phần điều trị triệu chứng! nhưng bạn cần đi khám nội soi đại tràng bạn nhé!