Thưa bác sĩ em bi cường giáp uống thuốc thyrozol đuợc 4 tháng thì có dấu hiệu chuyển qua suy giáp khi Tsh tăng 11, và FT4 tăng cao và FT3 thấp. Sao đó bsi kê cho e uốg thêm thuốc levothyrox là 1tuần uốg 2 lần mỗi lần 1/4 viên . Còn thuốc và thuốc thyrozol thì uốg giảm xuống 1/4 viên mỗi ngày .khi đc 1 thág em lại xét nghiệm máu thì fT3,FT4. Tsh điều bình thường thì bsi kêu em di trì chế độ uống như vậy. Khi em uống thêm đc 1 tháng nữa tóc em bắt đầu rụng rất khủng khiếp rụng đc 3 tuần nhìn mất đi 1/4 tóc . Và hôm nay em đug 1 thág e đi xet nghiêm máu thì Tsh của em thấp 0.0022. Ft3 cao. Nên bsi kêu em về uốg thuốc Thyroxol tăng liều lên là 1 ngày uốg 1/4viên .và xen kẻ ngày sau uống 1/2 viên. Còn thuốc Levothyrox thì vẫn uốg như cũ là 1 tuần chỉ uốg 2 lần . Em đag rât lo vân đề la tóc e rụng nhiều lắm em so e uôg thuôc 1 thoi gian nữa là tóc em k còn . Thưa bsi co phải do em uôg thuôc Levothyrox nên moi bị rụng tóc không ?
Trả lời:
chào bạn: do trong quá trình uống thuốc có thể là cho ức chế tuyến giáp sản xuất ra hóc môn tuyến giáp làm bạn suy giáp khi bị suy giáp vậy có thể gây ra hiện tượng rụng tóc, nay bạn đã tìm ra nguyên nhân và bác sĩ kết hợp uống thuốc cho bạn, khi hóc môn tuyến giáp hồi phục tóc bạn có thể mọc lại bình thường, nếu bạn không uống theo phác đồ điều trị sau có thể còn nguy hiểm hơn không phải chỉ là tóc rụng đâu bạn