bé trai 25 tháng tuổi 8.8 kg . bé rất lười ăn gần như k chịu ăn gì ngoài uống sữa. đi phân sống và hay đi ngoài. hay ốm vặt như ho, sốt, ban đêm khi trời chuyển sang lạnh ngày nào cũng ho và nôn. còn ban ngày thì bé k ho. e đã cho con đi khám nhưng bé k vấn đề gì. đã làm xét nhiệm máu và vi chất bé k thiếu gì. bác sỹ có kê cho bé uống biofill khi uống hết 5 hộp thì thấy bé cũng ăn được hơn. nhưng do uống nhiều quá bé k chịu uống cho nữa. ngừng cho bé uống thì lại trở lại tình trạng ban đầu. bé k chịu ăn uống gì. đi phân sống và đi ngoài thì có cho bé uống men tiêu hóa lactomin plus mỗi ngày 1 gói. Tình trạng là bé sinh non do mẹ bị tiền sản lúc tuần 35. bé được 2 kg . thường xuyên đi viện do bé hay đi ngoài. viêm phổi. mong bác sỹ giúp đỡ e với con e còi quá. hay ốm e nhìn con mà đau lòng quá
Trả lời:
chào bạn: bản thân bé nhà bạn sinh non nên về sức khoẻ và hệ miễn dịch, quá trình tiêu hoá từ nhỏ có thể kém hơn bé khác rồi, nên bé hay bị ốm hoa sổ mũi, cũng như tiêu hoá kém dẫn đến ăn uống kém hơn.quan trọng bạn nên tìm hiểu bé thích ăn gì, thay đổi nhiều loại món cho bé để giúo bé thích ghi và ăn nhiều hơn, và có thể cung cấp thêm men tiêu hoá giúp bé tiêu hoá tốt hơn giảm đi phân sống kích thích ăn ngon miệng hơn