Bé nhà em được 20 ngày tuổi. 3 ngày nay e thấy tay bé bị như hình. Liệu bé có bị sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bé có thể bị chàm sữa. Chàm sữa là một thể viêm da thứ phát có nhiều tên gọi khác nhau: lác sữa, viêm da cơ địa, eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi Bệnh có nhiều nguyên nhân khác nhau: - Dị ứng từ nguồn thức ăn của mẹ: Mẹ ăn nhiều đồ tanh, hải sản, chất giàu đạm nếu cơ địa của bé không thích ứng cũng sẽ bị chàm sữa (từ nguồn sữa mẹ). >> trường hợp bé bị dị ứng sữa có nhiều mẹ phải đến bệnh viện làm test sữa và tách đạm rất phức tạp và tốn kém - Do di truyền: Gia đình: ông bà hoặc bố mẹ, cô bác có người tiền sử bị hen suyễn, mề đay, dị ứng da, dị ứng thời tiết - Những tác nhân từ môi trường bên ngoài: bụi, nấm mốc, mạt, ve, bọ chét, lông chó, lông mèo, gián… có trong môi trường sống, trẻ tiếp xúc với các món đồ chơi trẻ em, thảm chơi thiếu vệ sinh…