chào bác sĩ, bé nhà em 16 tuần tuổi, nặng 7 kg, cháu đi tiêm chủng mở rộng về bị sốt trên 38,5 độ, em có hạ sốt cho cháu bằng thuốc đặt hậu môn efferagal 80mg kết hợp trườm ấm. cho em hỏi lúc 10h em đặt hạ sốt cho cháu nhưng vừa đặt xong thì cháu đi nặng, em cũng ko biết thuốc có theo phân ra ngoài ko vì nhìn không rõ nhưng khi rửa, vệ sinh cho cháu thì em thấy có cảm giác thuốc đã ra ngoài vì nước rửa thấy có độ bóng, nhờn mỡ của thuốc. sau đấy cháu vẫn sốt nhẹ em chỉ trườm ấm cho cháu nhưng đến 12h cháu sốt cao hơn đến 38,5 độ em liền đặt cho cháu 1 viên efferagal 80mg nữa vào hậu môn. em đặt như vậy (cách 2 tiếng) có quá sớm không, có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của cháu ko, em nên làm gì ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn nên theo dõi thêm, bạn sử dụng liều như vậy cũng không cao nên không có vấn đề gì, bạn có thể lau mát cho bé thêm là được, sau 1 hoặc 2 ngày bé sẽ giảm sốt. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn