bé trai nhà e đc 27tháng, bé hay bị đẹn lưỡi. hầu như tháng nào cũng bị vài ngày. e thường xuyên vệ sinh răng miệng cho bé nhưng ko thấy hết hẳn. những ngày bị đẹn bé lười ăn và khó hấp thu. bé cũng hay bị rối loạn tiêu hóa nên chậm tăng cân và tăng chiều cao. bs cho e hỏi đẹn lưỡi làm sao để ko tái phát ạ, với bé hay táo bón chức năng và khó hấp thu cách điều trị ntn ạ. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần cải thiện vấn đề dinh dưỡng cho bé, đa dạng các món ăn, khẩu phần ăn của bé, nâng cao sức đề kháng, bổ sung vitamin c, cho bé chơi vận động trong môi trường có nhiều ánh sáng, có thể bổ sung men vi sinh giúp tiêu hóa của bé tốt hơn, giữ vệ sinh sạch thực phẩm, ăn chín, uống sôi... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn