hiện tại con em đnag bị viêm màng não mủ chưa xác định được vi khuẩn gì. hiện cháu đã đc truyền kháng sinh bao quát và kháng sinh chống phù não co giật và viêm. sức khoẻ của cháu hiện là cháu uống sữa vẫn còn phản xạ nhưng kém mắt hơi lờ đờ cổ lúc quay được lúc không không ngồi đc đứng được. mồm cháu luôn há cho bánh không nhai đc không nói đc chỉ khóc ăn vạ khi k thích nhưg không nước mắt. bác sĩ cho cháu biết tình trạng của cháu hiện tại nặng lắm không có điều trị được không những biểu hiện trên có phải là di chứng của cháu sau này không cháu xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: viêm màng não mủ là bệnh tiên lượng thường nặng! đa phần trẻ em do vi khuẩn ' dùng kháng sinh như vậy là phác đồ chính bạn nhé! còn cần phải có thời gian đáp ứng điêuf trị con cổ cứng như vậy là điều bình thường bạn nhé! tiên lượng thì đa phần sẽ nặng! nhưng nếu bé đang có tiến triển về tâm thần kinh tốt nên thì vẫn tiên lượng còn tốt hơn! chào bạn