tôi mới sinh con được 15 ngày, con bị thiếu men G6PD, vậy tôi có uống được 2 sản pham kích sữa: 1, cao lợi sữa: thành phần có chè vằng, quả sung rừng, đinh lăng, xạ đen, cây mẹ sữa bột ngũ cốc lợi sữa có đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, hạt chia, hạt óc chó, matca... tôi uống và cho con búthì có ảnh hưởng gì tới bé không?
Trả lời:
Chào mẹ Lượng sữa thực tế là người mẹ luôn tạo ra được sữa cho con khi người mẹ cảm thấy thoải mái. Tốt nhất là ăn đủ các nhóm đạm, rau củ và đặc biệt uống nhiều nước. Việc chồng biết cách chăm sóc , cho bạn tâm trạng thoải mái cũng giúp tăng tạo sữa. về việc hai loại thực phẩm bạn hỏi: loại thứ hai hoàn toàn an toàn. Nhưng loại 1 tôi không thấy khuyến cáo hay nghiên cứu khoa học nào nói về dùng cao thuốc tăng lượng sữa. Bạn thiếu hụt men G6PD thì cần khám nội tiết sau sinh mỗi tháng để theo dõi Thân mến.