Bé nhà e được 2 tuổi. Cách đây 3 tuần thì em phát hiện lúc ngủ bé thở bằng miệng và khò khè thở mạnh. Khi đi khám ở viện tỉnh thì bsi bảo viêm VA mũi. Bsi đã cho thuốc uống 5 ngày nhưng cháu k khỏi. Sau đó em lại cho đi khám tư thì bsi chỉ nhìn bệnh án là viêm VA rồi bsi lại kê đơn tiếp uống 5 ngày tiếp nhưng bé ngủ vẫn thở khò khè kiểu ngạt mũi. Bé chỉ có biểu hiện về mũi thở rít mạnh,khò khè kiêu ngáy như ng lớn. Chứ k ho k sốt. Em xin phép bsi tư vấn giúp 2 vde: 1. Như vậy liệu có phải bê bị Viêm VA k ạ? 2. Giờ em nên làm j? Có nên cho bé ra viện nhi trunh ương k ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Nếu không trực tiếp khám xét thì rất khó để tư vấn cho bạn là chẩn đoán viêm VA của bác sĩ đã khám có đúng hay không. Tuy nhiên, có thể lưu ý với bạn một số vấn đề sau. Nếu bé không sốt, không sổ mũi hay ho...thì rất ít khả năng viêm VA. Nếu chỉ có biểu hiện khò khè, thở rít thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh hen suyễn. Do đó, bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa, nếu chưa tin tưởng ở các cơ sở trước bạn có thể đưa bé khám tại tuyến y tế cao hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!