Chào bác sĩ! Con trai tôi 10 tháng 14 ngày. Cháu bị sốt âm ỉ 38-38,5 độ liên tục đến hôm nay 16/3 là ngày thứ 3 rồi. K rõ nguyên nhân(có kiểm tra mọc răng thì k thấy) 1 ngày lên cơn sốt cao 39-39,8 độ khoảng từ 3-4 lần, đặc biệt là đêm khuya và tầm 2-3h sáng. Giải pháp của gia đình là lau bằng nước ấm vùng đầu cổ, nách, ngực, bẹn, gan bàn tay và chân để hạ sốt. Có cho cháu uống hạ sốt Efferalgan nhưng cháu k uống toàn nôn ra lại. Hỏi: Bác sĩ khi nào thì nên cho bé đến bệnh viện? Và có nên cho dùng hạ sốt thường xuyên không? Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Qua những triệu chứng bạn mô tả, nhiều khả năng bé bị sốt siêu vi. Tuy nhiên, còn rất nhiều bệnh khác gây sốt như: sốt xuất huyết, viêm họng, viêm VA, viêm tiểu phế quản...Bé sốt cao thành cơn và đã là ngày thứ 3 thì bạn nên đưa bế đi khám tại bệnh viện ngay, cần khám để phát hiện bệnh lý gì và kiểm soát cơn sốt của bé, tránh những biến chứng có thể xảy ra bạn nhé! Chúc sức khỏe!