ung thư đại tràng góc lách giai đoạn t4b đã làm hậu môn nhân tạo thì sống dc lâu k ạ, kích thước 5cm. sau khi làm hậu môn nhân tạo thì khả năng đưa hậu môn vào lại dc k bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có đánh giá T4b tức u đã xâm lấn qua thành đại tràng xâm lấn vào các cơ quan lân cận, bạn chưa có thông tin N (hạch di căn?) M (có di căn xa chưa). Hieenh tại giai đoạn của bạn ít nhất IIIA trở lên, cần biết thêm N và M để tiên lượng, bên cạnh đó cần phải biết thể trạng, các bệnh kèm theo...Sau mổ bạn cần được hóa trị hỗ trợ. Bạn đừng quá lo lắng, ung thư đại tràng áp khá tốt với hóa trị ngay cả khi di căn, tùy theo từng người khả năng đáp ứng thuốc, thể trạng...mà tiên lượng khác nhau. Sau hóa trị hỗ trợ, bác sĩ sẽ đánh giá lại, xét khả năng đóng hậu môn nhân tạo cho bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn