chào bác sĩ. bác sĩ cho em hỏi là ngoan tay của e cứ nửa tháng có khi đến 1 tháng là lại bị sưng lên rồi đau để vài ngày thì mưng mủ ở đầu ngón tay rồi khi mưng mủ mình trích ra thì lại hết cứ tần 1 tháng lại tái phát 1 lần bác sĩ cho em hỏi đó là triệu chứng và nguyên nhân khắc phục của bệnh với ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Bạn có thể kiểm tra lại là trên cùng 1 ngón hay các ngón khác nhau. Bạn uống thuốc hay không mà tự ngón tay hết. có phải bị ở 2 bên khóe k? Có tể bạn bị một bệnh gọi là chín mé. Chín mé hay còn gọi là giáp sang là hiện tượng đầu ngón tay, ngón chân bị nhiễm khuẩn thường do nhiễm tụ cầu khuẩn vàng liên cầu gây mủ (S.aureus), Herpes gây ra, trong y học gọi chím mé là bệnh Panaris. Vi khuẩn này vào cơ thể người bằng cách xâm nhập qua vết thương nhỏ, vết xước, vết châm và xuất hiện mủ hoặc áp xe ở đầu các ngón tay, ngón chân. Chín mé là một loại bệnh hiện đại nếu không biết cách chữa trị, giữ vệ sinh thì bệnh sẽ diễn biến dai dẳng, dễ tái phát. Nếu bị tái đi tái lại bạn nên đi gặp bác sĩ bạn nhé. Có thể gặp bác sĩ da liễu hoặc về bác sĩ khoa nội. Bạn cũng thử tham khảo các phương pháp dân gian xem. chúc bạn khỏe