bs cho e hỏi bệnh u mỡ ở thânn có nguy hiểm gì k và cách chữa như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! U mỡ là một bệnh lành tính do sự tập trung quá mức tế bào mỡ tại một vùng cơ thể. U thường xuất hiện ở mô dưới da và ít khi nằm ở các nội tạng. Đặc điểm của u mỡ là phát triển chậm, nhiều năm. Khối u thường không đau, chắc và không dính vào lớp da ở trên. Tổ chức da phía trên khối u hoàn toàn bình thường và không có những rối loạn gì đặc biệt về mầu sắc hay cảm giác. Có thể phân biệt một số loại u mỡ như sau: - U mỡ đơn lẻ hay gặp ở thân và chân tay phụ nữ, nằm ở vị trí nông và hiếm khi thâm nhiễm vào lớp sâu như cơ. Khối u hầu như không thay đổi thể tích trong những trường hợp bị gầy sút nhanh chóng.  U mỡ bẩm sinh xuất hiện ngay từ khi đẻ ra và tiến triển rất từ từ. Khối u chỉ khu trú ở vùng thân, có hiện tượng thâm nhiễm sâu vào lớp cơ và khó điều trị. - Đa u mỡ theo gia đình có tính chất di truyền, thường có nhiều khối u nhỏ và phát triển rõ nhất sau tuổi dậy thì, tập trung ở vùng cổ và vai. Thông thường u mỡ không nguy hiểm bạn nhé và có thể bóc tách dễ dàng bằng phẫu thuật