Thưa bác, cháu vừa cắt nối khí quản sau nội soi có phát sinh mô hạt được bs cho Medrol 4mg ngày 2 lần 1 tháng. Cháu muốn hỏi là dừng thuốc đột ngột hay phải giảm liều tránh suy thận. Nếu phải giảm liều thì giảm liều thế nào đúng cách. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! medrol là thuốc thuộc nhóm corticoid, theo khuyên cáo nhóm này, khi uống cần giảm liều dần đến ngừng hẳn. Tuy nhiên, với liều thấp như của bạn có thể ngừng hoặc tham khảo ý kiến cụ thể của bác sĩ điều trị cho bạn nhé.