Bs cjo e hỏi bé nhà e vừa mới bị bỏng bô xe máy giờ chỗ ấy phòng lên bong nước to wá.. Cho e hỏi có nên chọc bể bong nước ấy ra k hay nên đê yên như vậy ạ?? Hiện tại em đang dung dau mù u thoa cho bé
Trả lời:
Chào bạn! Các nốt phồng rộp xuất hiện giống như một lớp chất lỏng có tác dụng ngăn nhiệt bên ngoài tác động tới vùng mô bên trong nhằm hạn chế vết bỏng lan rộng và sâu hơn. Nốt phỏng có tác dụng bảo vệ vùng da bị bỏng trong suốt một thời gian dài. Bởi vì khi bị bỏng, nhiệt độ cao từ tác nhân gây bỏng đã làm cho lớp da phía trên cùng bị chết hoàn toàn. Còn lớp da phía dưới thì quá non nớt và dễ bị nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá sớm. Nhìn chung vết phồng rộp là một lớp hàng rào bảo vệ vết bỏng của bạn khỏi mọi tổn thương từ môi trường bên ngoài do đó bạn không nên chọc thủng nó. Nếu vô tình làm vỡ vết phồng rộp bạn nên vệ sinh lại vùng da ở vết thương bằng nước muối sinh lý rồi mới sử dụng sản phẩm đặc trị và sau đó băng vết thương lại để tránh da non bị tổn thương bởi tác nhân bên ngoài.