Tôi ở Vũng Tàu 57 tuổi bị móng chân mọc vào thịt, đã bị đau Xin hỏi cách chữa trị và địa chỉ. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bác, Tôi xin trả lời câu hỏi của bác như sau: Theo như những gì bác mô tả và hình ảnh bác gửi, bác có khả năng cao bị móng quặp. Trong trường hợp bệnh nhẹ, bác có thể ngâm bàn chân trong nước ấm một vài lần mỗi ngày. Nâng cạnh của móng chân quặp nhẹ nhàng và đặt một vài miếng bông bên dưới móng để tách móng ra khỏi phần ngón. Đối với ngón chân bị viêm trầm trọng hoặc móng quặp tái phát, bác có thể đi khám chuyên khoa ngoại chấn thương chỉnh hình, bác sĩ sẽ gây tê ngón chân và sử dụng kéo để cắt những phần móng bị quặp. Trong trường hợp nặng hơn, Bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh đối với ngón chân mắc móng quặp bị nhiễm trùng. Nếu bệnh nhân có đái tháo đường có thể có biến chứng trầm trọng hơn do móng quặp; ví dụ như loét bàn chân, trường hợp này cần phải được phẫu thuật để điều trị. Chúc bác nhanh hồi phục ạ!