bác sĩ cho em hỏi. em mổ xương gót chân có lấy xương ở bên hông để ghép. hiện tại đã cắt chỉ và không còn đau nhiều. bác sĩ tái khám chỉ cho thuốc và kêu về mang máng bột 4 tuần sau tái khám. như vậy có ổn không ạ? em có thể bỏ chân xuống đất để đi lại được không ạ? với bác sĩ cho em hỏi thêm. việc quan hệ vợ chồng phải kiêng cử bao lâu ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn như vậy cần phải hạn chế vận động nhất là vùng tổn thương gót chân, tuy nhiên không nên bất động hoàn toàn chân bên có tổn thương gót vì nếu cơ không vận động kéo dài có thể bị teo. Bạn nên hạn chế các tư thế quan hệ tì đè lên vùng xương gót chân đã mổ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn