cháu 17 tuổi cháu bị sưng được 1 tuần rồi ạ cháu cảm thấy đau nhói đi lại khó khăn cháu có uống thuốc bớt sưng nhưng k bớt ạ cháu phải làm gì
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn câu hỏi của bạn. Theo như tình trạng bạn mô tả và hình ảnh sang thương, có nhiều nguyên nhân có thể gây ra vấn đề trên: viêm mô tế bào, mụn đinh râu, mụn bọc mủ, viêm nang lông... Hiện tại bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng da tổn thương, không tự ý bôi hay uống thuốc và đến cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn xâm nhập vào máu, để lại sẹo và tổn thương trên da. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.