Thưa bác sĩ, vài ngày trước em có một cục mủ nổi lên ở gần khu vực hậu môn. Sau khi đi khám thì bác sĩ xác định chỉ là nhọt chứ không phải áp xe hậu môn. Sau vài ngày sát trùng và uống kháng sinh theo đơn thì cục mủ ấy vỡ ra rồi xẹp lại (như hình), nhưng vẫn còn sưng, vết thương vẫn hở và đọng lại 1 ít mủ. Bác sĩ có thể tư vấn cho em nên làm gì tiếp theo không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ cũng cho rằng đây là mụn nhọt. Nếu là áp xe, vùng áp xe sẽ sưng nóng đỏ thành vùng rộng. Trường hợp của bạn, mụn nhọt cần điều trị kháng sinh đường uống, kết hợp với các thuốc sát khuẩn tại chỗ như: betadine để tránh bị nhiễm khuẩn bạn nhé! Chúc sức khỏe!