Chao bs. E gan day dau bìu trái đã đi khám ở bệnh dai hoc y dược HCM chuyen khoa nam khoa bs cho siêu âm màu thì có nang nhỏ 5mm bs nói nang nho ko ảnh hưởng nhiều ko cho thuốc uống,tren siêu âm màu ko thấy giản thừng tinh nhưng khi em hỏi bs ở bệnh viện Bình Dân cung ka bs giỏi bs đó nói cái nang đó nó đã tồn tại cách đây hon 5 năm tại sao trước giờ ko đau ma giờ đau bs nghi e bi giãn thừng tinh voi mức độ nhẹ siêu âm ko nhìn thấy. Vậy cuối cùng e bi gì trên siêu âm ko thấy bs dùng tay kiểm tra ko thấy gì. Nhung bs o bv bình dân nói gian thừng tinh. Bs nao cung giỏi hết e biết tin ai
Trả lời:
Chào bạn! Nang mào tinh hoàn là bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến hiện nay. Bệnh do sự ứ đọng, tắc nghẽn của một hoặc vài ống dẫn tinh ở mào tinh hoàn, gây ra hiện tượng tiết dịch và hình thành nang. Bệnh thường xuất hiện ở cực đầu tinh hoàn do ống tuyến mào tinh hoàn ( nào đó) bị lộn ngược hoặc cuộn lại gây cản trở quá trình đưa dịch ra bên ngoài, chính vì vậy, dịch sẽ bị ứ đọng hoặc hình thành nang.     Nang mào tinh hoàn cũng là bệnh lý liên quan đến bệnh tinh hoàn, thường không gây đau, không phát sốt, các nang di động và nằm ở phía trên tinh hoàn. Bên cạnh đó, mào tinh hoàn còn xuất hiện một số khối chứa dịch hình tròn hoặc bầu dục, khi sờ vào sẽ có cảm giác đau. Cò giãn thừng tinh cũng có khả năng bạn bị, vì mức độ nhẹ rất khó xác định trên siêu âm. Vì vậy, bạn vẫn nên nghỉ ngơi, tránh lao động nặng, mặc quần rộng bạn nhé. Các triệu chứng sẽ hết dần.