Em bị mụn rộp ở ở bộ phận sinh dục thì nên điều trị thế nào ạ
Trả lời:
Chào em Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi với cái tên khác là Herpes sinh dục là bệnh lý nhiễm khuẩn đường sinh dục do virus gây nên Mặc dù bệnh mụn rộp sinh dục là một bệnh lý khá phổ biến trên thế giới nhưng cho đến nay y học vẫn chưa có thuốc xử lý dứt điểm bệnh này. Việc điều trị có thể là điều trị nội khoa, ức chế sự phát triển của virus, khiến virus không phát triển mạnh và rút ngắn quá trình loét rộng của những vị trí tổn thương. Một số loại thuốc kháng sinh hay sử dụng như acyclovir, famciclovir, và valacyclovir được sử dụng hiệu quả giúp bệnh nhân giảm đau, lành các vết loét do mụn gây ra. Thông thường, thuốc bôi mụn rộp sinh dục được bác sĩ sử dụng khi đợt phát bệnh đầu tiên bùng phát. Với những đợt tái phát tiếp theo cần phải được sử dụng đúng thuốc và sớm nhất có thể thì mới có thể ức chế được các triệu chứng đau ngứa hoặc loét mụn và hạn chế sự lây lan của virus. Do đó đã phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục thì em nên đi khám và điều trị tại bệnh viên da liễu Thân mến chào em