cho e hỏi có phương pháp chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh mà không cần mổ k ạ. có chế độ tập luyện hay ăn uống j cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh k ạ
Trả lời:
Chào em Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn và giãn hơn một cách bất thường khiến tinh hoàn bị chảy xệ Khi tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn thì vùng bìu có hiện tượng chảy xệ. Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh chủ yếu là phẫu thuật và kết hợp sử dụng thuốc chứ không điều trị hoàn toàn bằng thuốc được.để việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đạt hiệu quả tốt nhất, cần có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung chế độ ăn uống khoa học để tăng sức đề kháng cho cơ thể Uống nhiều sữa hoặc sử dụng các sản phẩm làm từ sữa để bổ sung acid lactic thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.Ăn nhiều rau củ quả bổ sung vitamin tăng cường thể lực cho cơ thể.cần tránh các yếu tố làm nặng hơn tình trạng bệnh: Hút thuốc lá, bia rượu, thức uống có ga, đồ ngọt…thức ăn cay nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ Hạn chế tập luyện các môn thể thao có cường độ mạnh như chạy điền kinh, chơi bóng đá. Không mặc quần chật, bó sát, vải quần có chất liệu giữ nhiệt (nilon, tối màu…). Không tắm nước nóng: Nhiệt độ nóng sẽ khiến các tĩnh mạch giãn nở thêm và do đó sẽ làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch bìu.Tránh đứng lâu hoặc ngồi quá lâu một chỗ. Thân mến chào em