bs ơi bao nhiêu tuổi thì cần phải cắt bao quy đầu ạ mà cắt có đau ko ạ với cả cắt thì bao lâu thì bình thường lại ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nam giới khi sinh ra cũng có da quy đầu. Bác sĩ cho chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp, là tình trạng nam giới không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Đối với trẻ nhỏ (dưới 12 tuổi) cần phải được gây mê khi thực hiện thủ thuật nên cần thực hiện trong khu phẫu thuật. Thông thường, sau cắt da quy đầu từ 2-3 tuần thì mọi sinh hoạt có thể trở về bình thường. Tuy nhiên, đây là vùng kín, nhạy cảm, các tổ chức dưới da lỏng lẻo nên nếu chăm sóc không tốt dễ gây viêm nhiễm, phù nề, vết thương chậm lành. Do đó, người cắt da quy đầu nên tái khám theo lịch hẹn và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước khi có những quyết định. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn