thưa bác sĩ . con là nam tình trạng mắt phải con xuất hiện lỗ lạ . thưa bác sĩ đây là lỗ gì ạ
Trả lời:
Chào cháu, Cháu có thể nói rõ hơn được không, có đau hay tiết dịch không? bên trái có tương tự không? Bình thường ở khóe trong của mắt nằm trên bờ mi trên và mi dưới có một lỗ nhỏ gọi là lỗ lệ quản hay lỗ ghèn. Nhiệm vụ của lỗ lệ quản dưới và lỗ lệ quản trên là rút nước mắt đọng trên mặt trước nhãn cầu để dẫn xuống túi lệ, xuống mũi họng. Trong trường hợp viêm túi lệ hay tắc đường dẫn nước mắt xuống mũi họng sẽ làm nước mắt, dịch nhầy hay mủ trào ngược từ lỗ lệ vào mặt trước nhãn cầu. Ta hay gọi là chảy nước mắt sống. Trong trường hợp của bạn, ở NGOÀI khóe mắt có một lỗ thường xuyên tiết nước mắt và ghèn thì đó có thể là lỗ lệ quản nhưng cũng có thể đó là lỗ rò từ túi lệ. Một số trường hợp viêm mủ túi lệ sẽ có lổ rò từ túi lệ ra da cạnh mũi. Cháu nên đến gặp bác sĩ mắt để được khám chẩn đoán và điều trị sớm. thân ái