Xin chào bác sĩ,cho tôi hỏi bố tôi năm nay 88 t 15 ngày trước đi khám bệnh viện xác nhận bị lao phổi đang điều trị thuốc do viện cấp đồng thời uống thêm thuốc bổ gan tôi mua ở viện .Xin hỏi bác tôi nghe nói thuốc phế đan hỗ chợ điều trị bệnh lao vậy tôi có nên dùng phế đan để kết hợp với thuốc điều trị lao được không và phế đan có được bộ y tế cấp phép không .Tôi xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
chào bạn, trước hết xin khẳng định với bạn rằng Bệnh lao hoàn toàn có thể phòng và điều trị được. Bệnh nhân lao không nên quá lo lắng và nhụt trí bởi bệnh lao hoàn toàn có thể điều trị thành công nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ. Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần tuân thủ đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sỹ, không nên tự ý bỏ hoặc sử dụng thuốc khác mà chưa hỏi ý kiến bác sỹ điều trị. Trong và sau quá trình điều trị, ngoài tuân thủ liệu trình điều trị thuốc chống lao đặc hiệu, bệnh nhân cần có các biện pháp hỗ trợ điều trị và dự phòng bệnh lao. Đó là điều quan trọng quyết định việc điều trị dứt điểm được bệnh lao hay không. phế đan có tác dụng tăng cường hiệu quả và sức đề kháng cơ thể đối với bệnh lao, nhưng đây là thực phẩm chức năng, nếu muốn bạn có thể dùng kèm chứ không được thay thế phác đồ điều trị . chào bạn, chúc bố bạn mau lành bệnh.