Chào bác sĩ ! Em ho có đàm và ho tức ngực hơn 1 tuần nay rồi chưa hết ,nay e đau 2 bên hạ sườn , ho cũng đau ,tho cung dau ,nhúc nhích quay mình cũng đau ,có phải do ho nhiều quá nên tức 2 bên sườn ko bac sĩ ? e đang uống thuốc codatux thấy có giảm ho nhưng giam rat ít ! 2 bên vân còn đau vậy có sao khong bac si ? Luc trước e dau 1 bên sườn bay gio e dau 2 ben ? bac si tư vấn giúp e ạ? e nên uống thuốc gì ạ hay phải đi khám vì e đi làm ko có thời gian di khám
Trả lời:
Chào bạn! Bạn ho nhiều hơn 1 tuần nay thì triệu chứng đau 2 bên hạ sườn có thể là do ho nhiều, nhưng cũng có thể có tổn thương ở đáy phổi gây đau hạ sườn. Bạn nên đi khám, chụp XQ phổi để có hướng điều trị đúng bạn nhé.