Tôi vừa xét nghiệm ở Edoctor. Kết quả xét nghiệm cho thấy chỉ số CYFRA 21-1 là 6,8 cao hơn nhiều so với mức cho phép. Vậy xin hỏi bác sĩ, tôi nên kiểm tra tiếp về chuyên khoa nào ạ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Định lượng CYFRA 21-1 trong máu không có giá trị tuyệt đối trong chẩn đoán ung thư phổi và các bệnh lý khác. Nhiều trường hợp người bệnh ung thư chỉ số này lại không tăng. Vì thế ngoài xét nghiệm CYFRA 21-1, người bệnh cần làm thêm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác như siêu âm, chụp X-quang, chụp CT… để xác định tình trạng và mức độ bệnh cụ thể.Bạn nên đi khám BS chuyên khoa Hô hấp để có thể tầm soát bệnh của bạn kỹ hơn. Chào thân ái