chào B.S . bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen suyễn có phải giống nhau .E có 2 loại thuốc xịt này đễ dự phòng mỗi khi hen tái phát và nếu e sử thường xuyên có nguy hiểm ko ạ . làm cách nào xịt nhưng vẫn ko bị kháng thuốc ạ . cảm ơn B.S . e là nam 25 tuổi . chai màu cam là dùng khi hen khọ
Trả lời:
Chào bạn, hen xuyển và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là 2 bệnh khác nhau. Ventolin là thuốc có tác dụng cắt cơn hen, còn loại màu cam là thuốc có chứa Fluticasone propionate có tác dụng Điều trị dự phòng hen suyễn và Điều trị COPD Người lớn nhưng có tác dụng phụ Nhiễm nấm Candida ở miệng & họng, khản tiếng nếu k vệ sinh miệng sau khi xịt. Nếu đã bị hen quan trọng mình sẽ phải điều trị theo đúng y lệnh bác sĩ, để kiểm soát hen tốt nhất bạn nhé. Tuổi bạn còn nhỏ nên bệnh cảnh hen sẽ phù hợp với bạn hơn là chẩn đoán COPD bạn nhé chào thân ái