Thưa Bác Sĩ: Hiện nay, bệnh phổi tắc nghẽn phế quản mãn tính đã có thuốc đặc trị chưa ạ! nếu có thì điều trị ở đâu?
Trả lời:
Chào em Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là bệnh hô hấp gây khó thở vì đường thở bị hẹp lại so với bình thường. Phổi tắc nghẽn mãn tính có thể gây ra tình trạng suy giảm hô hấp, hạn chế khả năng hoạt động hàng ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống. Hiện nay, chưa có thuốc chữa khỏi COPD. Việc điều trị chủ yếu tập trung vào làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, giúp người bệnh dễ thở, nâng cao chất lượng cuộc sống. Các thuốc chủ yếu được sử dụng ở giai đoạn nặng của bệnh (GĐ 3, GĐ 4) là thuốc giãn phế quản, thuốc kháng viêm corticoid dạng uống hoặc dạng xịt, dạng khí dung. Dùng các thuốc corticoid nhằm hạn chế tình trạng viêm niêm mạc đường thở mãn tính của các bệnh nhân, do đó làm giảm chít hẹp đường thở. Thân mến chào em