chào bác sỹ! Em đang bị ho, đêm không ho nhưng ho nhiều vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều, khi cơn ho tới thì bị sổ mũi kèm theo, đàm nhiều nhưng khó nhổ ra, thở bình thường, nhưng khi ngậm miệng thở thì nghe thấy âm thanh nổ lốp bốp ở ngực. đôi lúc cảm giác ù tai, toàn bộ triệu chứng chỉ diễn ra vào ban ngày, ban đêm ngủ tốt, sáng dậy thoải mái, nhưng sau chừng 2 tiếng thì bắt đầu cơn ho kéo tới. xin bác sỹ tư vấn dùm em ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Cho mình hỏi thêm là bạn ho được bao lâu rồi, có kèm sốt không? Việc ho thế này có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tại của bạn không?trước khi khởi phát cơn ho bạn có hít phải mùi gì hay tiếp xúc với gì bất thường không. Bạn có đang sử dụng thuốc mua ở ngoài tiệm thuốc không? Vì nếu đang sử dụng thuốc rồi mà bạn vẫn không đỡ thì tốt nhất nên đi gặp bác xĩ, và nếu thời gian diễn ra đã lâu thì nên chụp phim phổi để kiểm tra vì để lâu không tốt. trước mắt bạn có thể súc miệng nước muối ấm buổi sáng và tối, nếu cơn ho tới hãy uống nước ấm để có thể làm dịu cơn ho, giữ ấm cơ thể và vùng họng vào buổi sáng xem thế nào. Hãy đi khám nếu mọi thứ vẫn tiếp tục kéo dài nhé. Chúc bạn mau khỏe. Chào thân ái.