thua bs khoang 6 tháng nay tôi có bị đau lung tu trong ra khó thở đi khám bệnh viện phạm ngoc thạch bs chuân đoán bị viêm đuòng hô hấp cấp và cho thuoc uốn 1 tuần xong 1tuan thuốc tói nay tôi vẫn bị khó thở vậy bs cho biết bệnh này có năng lắm không cám on bác sĩ
Trả lời:
chào anh , thông thường Viêm phế quản cấp lành tính, có thể tự khỏi sau 1 – 2 tuần điều trị; và không để lại biến chứng gì. Tuy nhiên, những người có sức đề kháng kém, người nghiện thuốc lá dễ bị bội nhiễm và tình trạng ho có đờm kéo dài. Khi chuyển sang thể bội nhiễm, bệnh có thể dẫn đến viêm phế quản mãn tính; người bệnh sẽ phải chung sống với bệnh cả đời. Ngoài ra, cũng rất dễ gặp các biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, suy hô hấp,…, anh uống hết đơn thuốc rồi tái khám lại theo hẹn nhé, nếu có bất thường thì a đến viện sớm hơn chào anh.