chào bác sỹ.. tôi năm nay 27 tuổi tháng 7/2018 tôi ho khó thở tức ngực. và có đi khám ở phòng khám thì bị kết luận viêm phế quản.. đến tháng 11/2018 bệnh của tôi không có tiến truyển sau khi tôi uống thuốc giản phế quản và kháng sinh theo chỉ định.. tôi có đến bệnh viện huyện để khám lại và cũng kết luận bị viêm phế quản.. sau đó đk bác sỹ điều chỉnh pháp đồ.. sau khi uống thuốc bệnh của tôi vẫn không có tiến truyển.. tới 2/2019 tôi lên bệnh viện tỉnh thanh hóa khám chụp cắt lớp thì bị kết luận viêm đường phổi không phải bị viêm phế quản.. được chỉ định uống pricefin 500 mg tôi uống 24 viên đều đặn bệnh của tôi đỡ hơn .. về sau nước mũi chảy nhiều màu trắng đục.. ho khan .. đờm là chất nhầy .. biểu hiện của tôi .. bị ho kích ứng khi ngưởi thấy khói bụi hay khói thuốc lá là tôi bị ho khan thưa bác sỹ cho tôi hỏi .. tôi dùng nhiều kháng sinh theo đúng chỉ định bệnh không thiên giảm.. tôi rất lo lắng không biết mình có phải bị bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu không ạ mong bác sỹ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: hiện tại bạn vẫn còn ho nhiều không bạn, nếu chỉ vậy không thể kết luận được có thể bị ung thư hay không bạn nhé! mà bạn còn ho nhiều như vậy thì cần phải đi khám lại bạn nhé, có thể càn phải làm thêm xét nghiệm đờm nữa bạn nhé!! cần đến bệnh viện chuyên khoa phổi loại trừ nguyên nhân có thể do lao phổi bạn nhé