Chào Bác Sĩ,em có phải bị gãy xương k ạ? gãy như vậy bao lâu sẽ lành ạ? và em nghe nói khi xương lành sẽ rất ngứa khi bó bột có đúng k ạ? lúc đó là có thể tháo bột chưa ạ? e ngủ kê cao chân, nằm thẳng, rồi nằm nghiêng chân đều được không ạ,nằm thẳng e khó ngủ, với gót tỳ nhìêu em đau gót ? với lại gót chân tỳ nhìêu, em thấy đau không bíêt có phải do không lót bông nhìêu không, nếu để chân lọt ra chỗ kê chân 1 tý đưa gót ra ngoài thì e lại đau chỗ gẫy xương, còn lấy gót tỳ chịu lực thì k sao, nhưng gót lại đau, em không bíêt nên làm như thế nào ạ, nếu tỳ hoài 1 chỗ thì sẽ bị lở loét
Trả lời:
xin chào bạn! nhìn ảnh mờ. không biết bạn gẫy cụ thể ở xương nào. bạn gẫy ở phần bàn chân này tầm 6-8 tuần xương liền. khi đã gẫy thì sec bó bột. chỗ da tiếp xúc với bột có thể ngứa hay mọng nước do dị ứng. bó bột rồi bạn có thể nằm ngủ theo tư thế nào dễ ngủ và thoải mái. cử động nhẹ nhàng là được. gót chân đau thì bạn lót bông khi đứng hay đi. để nguyên vị trị gãy bạn nhé. bạn đau chỗ gãy nhiều thì uống giảm đau vào nhé. thân ái!