Cho em hỏi làm rượu cho bà đẻ nên làm riêng rượu nghệ riêng rượu gừng riêng hay kết hợp gừng nghệ ngâm chung để thoa sau sinh được không ak. Cái đó tha mặt được không ak. Em cám ơn ak
Trả lời:
Chào bạn! Trong củ gừng có chứa nhiều gingerol, có tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Gừng có tính nóng vì thế sẽ tạo ra nhiệt lượng khi tiếp xúc với da. Nhiệt được tạo ra sẽ giúp tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp mỡ thừa nhanh chóng bị tiêu hao. Rượu là một chất xúc tác giúp cho quá trình hấp thụ gừng nghệ gấc vào da nhanh hơn, làm tăng hiệu quả tan mỡ bụng, mỡ đùi và những lớp mỡ không cần thiết quanh cơ thể. Kết hợp với nghệ là chất chống oxy hóa tuyệt vời, có tác dụng làm trắng da, mờ nám, mờ đốm đen, tăng đề kháng và miễn dịch, chống nhiễm trùng cho da. Thêm hạt gấc dưỡng da mịn màng, lớp dầu mỡ tự nhiên có rất nhiều trong hạt gấc giúp da nhanh mờ các vết rạn, trở nên trắng sáng hơn. Gừng nghệ hạt gấc là bộ tứ hoàn hảo cho làn da tươi sáng. Nếu chỉ có gừng nghệ mà thiếu đi hạt gấc là thiếu hẳn đi chất xúc tác dẫn dắt vitamin ngấm sâu vào cơ thể do rượu thiếu dầu. Mà làn da của chúng ta có nguyên lý dầu hút dầu, chỉ có dầu tự nhiên mới đưa dinh dưỡng ngấm sâu vào tận cùng của các tế bào da được